Liên kết
 
 
 
 
Thống kê
 
 
 
 
Trang văn nghệ

KHAI MẠC HỘI DIỄN VĂN NGHỆ CÁC DÂN TỘC THIỂU SỐ TỈNH NGHỆ AN LẦN THỨ 4

Chiều nay (21/4), tại thành phố Vinh, UBND tỉnh tổ chức lễ khai mạc Hội diễn văn nghệ các dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An lần thứ 4. Đồng chí Hoàng Viết Đường - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh dự và phát biểu khai mạc.

Hội diễn văn nghệ các dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An lần thứ 4 diễn ra trong 3 ngày từ 20 – 22/4. 

Một tiết mục dự thi trong hội diễn.

Một tiết mục dự thi trong hội diễn.

 

Các đại biểu tham dự hội diễn.
Các đại biểu tham dự hội diễn.

Hội diễn năm nay có sự tham gia của 11 đơn vị đến từ các huyện, thị miền núi trong tỉnh. Mặc dù thành phần tham gia hội diễn đều là các diễn viên không chuyên nhưng với nhiều tiết mục được các đoàn tự biên, tự diễn, các tiết mục được tuyển chọn từ cơ sở, chuẩn bị và dàn dựng công phu hứa hẹn đem đến cho người xem các chương trình văn hóa văn nghệ đặc sắc của các vùng miền, dân tộc trong tỉnh.

BTC trao cờ lưu niệm cho 11 đội thi.

BTC trao cờ lưu niệm cho 11 đội thi.

Một điểm nhấn trong hội diễn lần này là phần thi nét đẹp các dân tộc thiểu số diễn ra vào sáng ngày mai 22/4.

Thành phần Ban giám khảo.

Thành phần Ban giám khảo.

Được tổ chức 3 năm một lần, hội diễn văn nghệ các dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An nhằm tôn vinh, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An. Hoạt động văn hóa ý nghĩa này còn nhằm khích lệ sáng tạo các giá trị văn hóa mới phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc, có tiếp thu chọn lọc những tinh hoa văn hóa của các dân tộc khác.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Viết Đường phát biểu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Viết Đường phát biểu.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Hoàng Viết Đường - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, khẳng định: Từ hội diễn, qua các hạt nhân văn hóa, văn nghệ của các dân tộc thiểu số sẽ góp phần khích lệ tinh thần sáng tạo và nâng cao mức hưởng thụ văn hóa của đồng bào các dân tộc, nhằm đẩy mạnh công tác xã hội hóa các hoạt động văn hóa, huy động mọi nguồn lực cho việc bảo tồn và phát triển văn hóa các dân tộc, gắn kết giữa nhiệm vụ phát triển kinh tế với phát triển văn hóa, đặc biệt ở những địa bàn trọng điểm.

Theo kế hoạch, tối 22/4, Ban tổ chức sẽ tổng kết Hội diễn và tổ chức công diễn các tiết mục đặc sắc tại Quảng trường Hồ Chí Minh.

(Thu Hiền)

Bản quyền thuộc về Trường Chính Trị Nghệ An.
Địa chỉ: 121 - Lê Hồng Phong - TP.Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.842552; Fax: 0383.842552; Web: http://www.truongchinhtrina.gov.vn
Email: chinhtrina@gmail.com; admin@tct.nghean.gov.vn; tct@nghean.gov.vn