KHAI GIẢNG LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ – HÀNH CHÍNH K49.5 VÀ K49.6

Ngày 11/11/2019, Trường Chính trị Nghệ An tổ chức Lễ khai giảng 02 Lớp Trung cấp Lý luận Chính trị – Hành chính K49.5 và K49.6, khóa học 2019 - 2021. Dự Lễ Khai giảng, có đồng chí TS. Nguyễn Thị Hồng Hoa – TUV, BTĐU, Hiệu trưởng; đồng chí ThS. Phan Tiến Dũng – Phó Hiệu trưởng; đồng chí ThS. Nguyễn Mỹ Tặng – Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí đại diện các khoa, phòng của nhà trường và toàn thể các học viên khóa học.

TS. Nguyễn Thị Hồng Hoa – TUV, BTĐU, Hiệu trưởng phát biểu tại Lễ khai giảng

Lớp Trung cấp Lý luận Chính trị – Hành chính K49.5 và K49.6 có 101 học viên đang công tác tại các sở, ban, ngành và các đơn vị cấp huyện, xã. Chương trình khóa học bao gồm các nội dung: Những vấn đề cơ bản của Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; Những vấn đề chung về Đảng Cộng sản Việt Nam; Hệ thống chính trị, nhà nước và pháp luật; Quản lý hành chính nhà nước; Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý; Nghiệp vụ công tác Đảng ở cơ sở; Nghiệp vụ công tác Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân ở cơ sở… Bên cạnh đó, khóa học còn có chương trình học viên đi nghiên cứu thực tế tại cơ sở nhằm gắn giữa lý luận và thực tiễn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của địa phương, đơn vị công tác trong thời kỳ mới.

Đ/c ThS. Lê Thu Hường - Trưởng P.Quản lý Đào tạo - Nghiên cứu khoa học thông qua các quyết định

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, đồng chí TS. Nguyễn Thị Hồng Hoa thay mặt lãnh đạo nhà trường nhiệt liệt chào đón các học viên tham gia khóa học. Lớp học được khai giảng vào dịp nhà trường và ngành giáo dục cả nước tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, hướng đến chào mừng kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019). Đồng chí nhấn mạnh chất lượng đội ngũ cán bộ có ý nghĩa quyết định đến sự thành bại của công việc. Công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị luôn được lãnh đạo Tỉnh nhà quan tâm. Thời gian qua, thực hiện chức năng, nhiệm vụ quan trọng của đơn vị, Trường Chính trị Nghệ An luôn chủ động đổi mới phương thức đào tạo, bồi dưỡng; tích cực phối hợp các ban, ngành, địa phương trong Tỉnh tổ chức các loại hình đào tạo, bồi dưỡng phù hợp với từng đối tượng học viên.

Để khóa học diễn ra theo kế hoạch và đạt kết quả cao nhất, đồng chí đề nghị Phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học, các khoa, phòng chức năng, giáo viên chủ nhiệm, giảng viên được phân công giảng dạy tăng cường phối hợp, quản lý lớp học thực hiện nghiêm chỉnh các quy chế đào tạo, bồi dưỡng; không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng bài giảng nhằm phát huy vai trò trung tâm của người học; tạo diễn đàn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giữa các học viên. Đồng thời, đồng chí đề nghị các học viên cần xác định động cơ học tập đúng đắn, sắp xếp công việc một cách hợp lý để tham gia khóa học nghiêm túc theo quy định.

Đ/c Lê Thanh Hải - Thay mặt học viên phát biểu

Đại diện cho học viên phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thanh Hải thể hiện niềm vinh dự và tự hào khi được trở thành học viên của nhà trường, quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt chương trình khóa học, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy định của nhà trường, sắp xếp công việc một cách khoa học để tham gia học tập đầy đủ, tích cực nghiên cứu, rèn luyện để lĩnh hội, trau dồi kiến thức nhằm đạt được kết quả học tập cao nhất./.

Đinh Dũng