Liên kết
 
 
 
 
Thống kê
 
 
 
 
Tin nội bộ

BAN TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC VỀ DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH TẠI KHU DI TÍCH KIM LIÊN

     

     Ngày 30/8/2019, Ban Tổ chức Hội thảo khoa học “Nghệ An – 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bức thư cuối cùng của Người gửi Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh” tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu Di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn.

       Dẫn đầu đoàn đại biểu, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị Nghệ An – Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thảo; đồng chí Phạm Trọng Hoàng – Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; cùng các đồng chí trong Ban Tổ chức và Tổ giúp việc Hội thảo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Trường Chính trị Nghệ An.

      Trong không khí linh thiêng của buổi lễ, trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban Tổ chức Hội thảo báo cáo với Bác về công tác chuẩn bị Hội thảo. Trong thời gian 2 tháng chuẩn bị, Ban Tổ chức Hội thảo và các đơn vị liên quan đã chủ động, tích cực tập trung thực hiện Kế hoạch Hội thảo. Tinh thần Hội thảo đã tạo sức lan tỏa, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên tỉnh nhà; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, các nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; các tổ chức, cơ quan, đơn vị Trung ương và địa phương. Ban Tổ chức Hội thảo đã nhận được 68 bài tham luận của các đồng chí lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo, các cơ quan nghiên cứu thuộc Trung ương, các chuyên gia, các nhà khoa học và các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị cấp tỉnh, các huyện, xã… Các nội dung công việc chuẩn bị cho Hội thảo đã được tiến hành chu đáo và tâm huyết, đảm bảo Hội thảo được tổ chức thành công tốt đẹp.

       Qua 50 năm thực hiện Di huấn của Bác, Đảng bộ và nhân dân Nghệ An đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển, đạt được những thành tựu nổi bật: kinh tế - xã hội có bước phát triển khá nhanh, bền vững; kết cấu hạ tầng ngày càng hoàn thiện, từng bước trở thành trung tâm kết nối của vùng Bắc Trung Bộ; văn hóa, xã hội đạt nhiều kết quả quan trọng; giáo dục và đào tạo tiếp tục khẳng định được vị trí tốp đầu cả nước; y tế phát triển đồng đều ở các tuyến, xã hội hóa y tế có tiến bộ tích cực. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng. Công tác an sinh xã hội đạt nhiều kết quả tốt. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên.

       Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu thể hiện quyết tâm thực hiện di huấn thiêng liêng của Bác, không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, đoàn kết, chung sức, chung lòng góp phần xây dựng quê hương Nghệ An ngày càng phát triển vững mạnh, sớm trở thành tỉnh khá nhất miền Bắc như Bác Hồ hằng mong muốn.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

 
 
 
 

Đinh Dũng

 

 

Bản quyền thuộc về Trường Chính Trị Nghệ An.
Địa chỉ: 121 - Lê Hồng Phong - TP.Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.842552; Fax: 0383.842552; Web: http://www.truongchinhtrina.gov.vn
Email: chinhtrina@gmail.com; admin@tct.nghean.gov.vn; tct@nghean.gov.vn