Liên kết
 
 
 
 
Thống kê
 
 
 
 
Tin nội bộ

KHAI GIẢNG LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ – HÀNH CHÍNH K49.9

 

Ngày 24/8/2019, Trường Chính trị Nghệ An tổ chức khai giảng Lớp Trung cấp Lý luận Chính trị – Hành chính K49.9 (2019 - 2020). Dự Lễ Khai giảng, có đồng chí TS Nguyễn Thị Hồng Hoa – TUV, BTĐU, Hiệu trưởng; cùng các đồng chí đại diện các khoa, phòng của nhà trường và toàn thể các học viên khóa học.

Lớp Trung cấp Lý luận Chính trị – Hành chính K49.9 có 80 học viên, hiện đang công tác trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, lực lượng vũ trang và một số đơn vị trên địa bàn. Khóa học sẽ diễn ra với chương trình học bao gồm: Những vấn đề cơ bản của Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề chung về Đảng Cộng sản Việt Nam; hệ thống chính trị, nhà nước và pháp luật; quản lý hành chính nhà nước; đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước; kỹ năng lãnh đạo, quản lý; nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân… Bên cạnh đó, khóa học còn có chương trình nghiên cứu thực tế tại địa phương, cơ sở nhằm trang bị cho học viên vốn kiến thức toàn diện về lý luận, thực tiễn trước yêu cầu, nhiệm vụ của địa phương, đơn vị trong thời kỳ mới.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa thay mặt lãnh đạo nhà trường nhiệt liệt chào đón các học viên tham gia khóa học. Lớp học được khai giảng vào dịp tỉnh Nghệ An và cả nước đang tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước: Nghệ An - 50 năm thực Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bức thư cuối cùng của Người gửi Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh; Kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 2/9 (1945 – 2019)…. Đồng chí nhấn mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị luôn được lãnh đạo Tỉnh quan tâm, bởi chất lượng đội ngũ cán bộ có ý nghĩa quyết định đến sự thành bại của công việc. Trong thời gian qua, thực hiện chức năng, nhiệm vụ chính trị quan trọng của đơn vị, Trường Chính trị Nghệ An luôn chủ động đổi mới phương thức đào tạo, bồi dưỡng; tích cực phối hợp các ban, ngành, địa phương trong Tỉnh tổ chức các loại hình đào tạo, bồi dưỡng phù hợp với từng đối tượng học viên.

Để lớp học diễn ra theo kế hoạch và đạt kết quả cao nhất, đồng chí đề nghị Phòng Đào tạo, giáo viên chủ nhiệm, giảng viên được phân công giảng dạy, quản lý lớp học thực hiện nghiêm túc các quy chế đào tạo, bồi dưỡng; không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng bài giảng nhằm phát huy vai trò trung tâm của người học; tạo được diễn đàn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giữa các học viên. Đồng chí cũng đề nghị các học viên cần xác định động cơ học tập đúng đắn, sắp xếp công việc một cách hợp lý để tham gia khóa học nghiêm túc.

Đại diện cho học viên phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Hồng Hiếu thể hiện niềm vinh dự và tự hào khi được trở thành học viên của nhà trường, đồng thời quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt chương trình khóa học đã đề ra, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy định của nhà trường, sắp xếp công việc khoa học tham gia học tập đầy đủ, tích cực nghiên cứu, rèn luyện để lĩnh hội, trau dồi kiến thức nhằm đạt được kết quả học tập cao nhất./.

Một số hình ảnh

 

Đ/c Nguyễn Thị Hồng Hoa -  Phát biểu khai giảng lớp học
Đ/c Lê Thu Hường - Trưởng Phòng Đào tạo công bố các quyết định
Toàn cảnh buổi Khai giảng

Đinh Dũng

Bản quyền thuộc về Trường Chính Trị Nghệ An.
Địa chỉ: 121 - Lê Hồng Phong - TP.Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.842552; Fax: 0383.842552; Web: http://www.truongchinhtrina.gov.vn
Email: chinhtrina@gmail.com; admin@tct.nghean.gov.vn; tct@nghean.gov.vn