Liên kết
 
 
 
 
Thống kê
 
 
 
 
Nội san nhà trường

Tiểu phẩm: "Đi tìm một nửa"

Tác giả : Quang Đạo - Phòng KH-TT-TL
File đính kèm: Không có

      Cơm tối xong, tăm nước qua quýt, 15 phút sau anh đã chĩnh chện trong bộ đồ mốt nhất và dắt xe máy ra ngõ. Dường như cũng chỉ chờ có vậy, chị vội vàng thu dọn mâm bát, gửi con cho ông bà và nhanh chóng vào phòng trang điểm. Chỉ độ mấy phút sau chị cũng đã dắt xe ra, chào ông bà để đi họp cơ quan. Chị bảo rằng, cuối năm nhiều việc nên cơ quan phải tranh thủ họp vào ban đêm.
      Xin được nói thêm, thời gian gần đây cơ quan anh và cơ quan chị đều đã được trang bị máy vi tính, phòng làm việc của anh, của chị đã được nối mạng Internet. Vì thế, những lúc rỗi việc họ thường lên mạng tìm bạn “Chat” để tán gẫu cho vui. Trong quá trình tìm bạn, với sự tình cờ, anh đã tìm được một bạn gái với một Nickname thật ấn tượng, đó là Vangtrangcodon (Vầng trăng cô đơn). Cô bạn gái mới quen của anh, qua chát đã tỏ ra là một người yêu văn học, thích thơ ca và có tâm hồn thật lãng mạn, bay bổng, đặc biệt cô ấy chát thật đằm thắm, tình cảm và sâu sắc. Anh đoán đây là một cô bé có học, con nhà gia giáo, dịu dàng, ý nhị và có cuộc sống nội tâm thật phong phú, ai mà được làm chồng của nàng thì thật là hạnh phúc. Càng nói chuyện với cô, anh càng say đắm và có vẻ càng ngày càng bị cô hút hồn, lâu lâu không gặp anh cảm thấy nhớ nhung và cuộc sống như thiêu thiếu một cái gì đó. Anh mong ước một ngày nào sẽ được gặp cô, con người thật bằng xương bằng thịt và để hiểu thêm về hoàn cảnh của cô. Cũng đã vài lần anh ngỏ ý muốn xem Webcam của cô, nhưng cô đã khéo léo từ chối, bảo rằng máy của mình không có Camera. Cứ sau mỗi lần ngồi chát với Vangtrangcodon, nghĩ về cô vợ của mình anh cảm thấy buồn chán như là một sự trống trải đến vô cùng, công việc thì vụng về, nói thì lúc nào cũng như dùi đục chấm nước mắm, tình cảm thì nhạt nhẽo, ánh mắt nụ cười thì cứ như là dành cho ai... vợ chồng ngồi nói với nhau dăm ba câu đã cảm thấy quá đủ. Còn nói chuyện với Vangtrangcodon thì y như là quên hết cả thời gian và không gian, anh có cảm tưởng cô ấy như là một kho báu chứa đầy sự kỳ diệu mà khám phá mãi cũng không bao giờ hết. Hơn nữa sự kỳ diệu ấy hình như là cũng chỉ dành riêng cho anh. Đây đúng là một nửa đích thức của anh rồi.  
      Còn đối với chị, anh chàng lãng tử mới quen có Nickname là Romeo (Rômêô) cũng thật hấp dẫn, qua tiếp xúc trên mạng chát, chị có cảm tưởng chàng thật ga lăng và có nhiều nét giống với nhân vật Rômêô trong tiểu thuyết “Rômêô và Giuylyet” ngày xưa của bên Tây. Với trí tưởng tượng phong phú tuyệt vời cộng với câu chuyện tình diễm lệ giữa chàng Rômêô và nàng Guylyet trong sách, chị đã dần hình dung ra anh – chàng Rômêô của chị thật hào hoa, phong nhã, đầy nét mã thượng, là một con người đã hội đủ mọi đức tính tốt nhất ở trên đời. Không những vậy, anh còn là một chàng trai phong trần từng trải, kinh nghiệm đầy mình. Bởi vậy, trong những lần chát với anh, chị đã không ngần ngại tặng cho anh biệt hiệu “Người tình trong mộng của em”, và trước khi kết thúc cuộc chát chị không quên tặng anh những nụ hôn nồng nàn, cháy bỏng và những lời chúc đầy tình thương mến, âu yếm nhất. Thậm chí có lúc không cầm lòng nổi, để đáp lại tình yêu của anh, chị đã nói: “Anh yêu! Em mong anh quá đỗi. Nếu gặp mặt nhau, em sẽ dành cho anh t?t c? những gì mà anh mong muốn...”. Những lúc như vậy, tâm hồn của cả hai người rạo rực đến khó tả. Hai trái tim không phải đang hoà cùng nhịp đập mà nó như đang nhảy múa và muốn phá tung cả lồng ngực. Người ta thường nói: “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”, còn đây thì không biết là “đồng gì” mà có sự thôi thúc mãnh liệt đến ghê gớm. Và thế là trăng đến rằm thì trăng tròn, như tình đất và nước đã đến độ chín, họ hẹn gặp nhau.
      Quán cà phê “Giọt đắng”, bàn số 9 là điểm hẹn tối nay của cả hai người vào lúc 19 giờ. Anh rất yên tâm với con số 9 đã chọn, vì đây là con số của sự may mắn và của những niềm vui bất ngờ.
      Anh đến trước, nhưng với bản lĩnh của một người đàn ông trải đời, anh không vội vào quán mà chọn quán nước chè đối diện, gọi một ly nước một gói thuốc lá và ngồi vào góc khuất. Vừa nhâm nhi chén nước, anh vừa bình tĩnh quan sát và chờ đợi phút giây huyền diệu sắp xảy ra ở phía bên kia đường. Mỗi phút trôi qua với anh lúc này dài như cả một thập kỷ. Trong khi chờ đợi, anh tranh thủ nhẩm lại quy ước của cuộc hẹn. Anh mặc đồ màu tím than, đội mũ xanh, đi tất xanh, trên môi ngậm điếu thuốc đang cháy dở. Nàng mặc áo màu đỏ, đội mũ đỏ, đi tất đỏ, tay cầm điếu thuốc lá chưa châm. Điếu thuốc thứ  hai sắp tàn, anh vứt xuống đất, gí gí mũi dày cho tắt hẳn, vừa gí anh vừa rút điếu khác cầm tay sẵn sàng châm lửa khi người đẹp đến. Ô kìa! Nàng đến, hình như là người đẹp của anh đã đến. Chiếc xe máy a-còng màu sữa từ từ giảm tốc độ và đáp vào bãi đậu xe của quán. Trong ánh đèn màu mờ ảo, anh vẫn nhận ra cô gái ngồi trên xe mặc áo màu đỏ, đội mũ đỏ, đi tất đỏ, trông thật quyến rũ. Trái tim anh đập rộn ràng, nhưng anh vẫn cố giữ bình tĩnh để nhìn lại một lần nữa cho thật rõ.
      Ơ, sao lại thế này ???! Anh không tin vào mắt mình nữa. Cô gái ngồi trên xe chính là vợ anh, sư tử Hà Đông của anh. Chả lẽ... chả lẽ...? Hay là thông tin đã bị lộ, nàng đến để kiểm tra hòng bắt tận tay, day tận trán đây. Chà, cao tay thật. Nhưng không, nàng đi thẳng đến bàn số 9 và ngồi xuống. Sau khi nhìn qua một lượt, động tác đầu tiên là gọi một bao thuốc lá, rút một điếu cầm tay và không hề có ý định châm lửa, mắt đăm đăm nhìn ra đường như đang đợi chờ ai... Thôi, đúng rồi. Đến lúc này trong người anh mồ hôi đã vã ra như tắm, anh vội vàng thanh toán tiền cho bà chủ quán, kéo mũ xuống che gần kín mặt, lên xe rồ máy chuồn theo một hướng khác, để lại sau lưng tấm biển hiệu cà phê “Giọt đắng”. 
Đúng là đắng thật.
Thế là:              

                                                                                             Một nửa đã ở trong tay,

                                                                     Còn hay mơ mộng,  suýt làm bay nghĩa tình  !!!

 

 
Bản quyền thuộc về Trường Chính Trị Nghệ An.
Địa chỉ: 121 - Lê Hồng Phong - TP.Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.842552; Fax: 0383.842552; Web: http://www.truongchinhtrina.gov.vn
Email: chinhtrina@gmail.com; admin@tct.nghean.gov.vn; tct@nghean.gov.vn